Băng quảng cáo
Băng quảng cáoĐám cưới tập thể cho những người khuyết tật ở TP.HCM
07:31, 26/09/2014

Một đám cưới tập thể được tổ chức cho 20 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 12 cặp là những người khuyết tật vừa được tổ chức tối 19/9 tại TPHCM.


Chương trình đám cưới vì cộng đồng năm 2014 với chủ đề “Kết nối tin yêu-vẹn tròn hạnh phúc” do Hội dạy nghề TP.HCM tổ chức đã diễn ra tại nhà hàng Mimi Place (quận Bình Thạnh).


Đám cưới tập thể tổ chức cho 20 cặp đôi. Trong đó có 12 cặp đôi khuyết tật, 3 cặp đôi công nhân và 5 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn.


Họ đều là những người sống chung với nhau nhiều năm, nhưng không có điều kiện để tổ chức một lễ người giống như bình thường.


Anh Nguyễn Văn Dũng (43 tuổi) và chị Trần Thị Tuyết Nga (42 tuổi) quê ở Đồng Tháp, cả hai lên thành phố đi bán vé số, rồi gặp và sống chung với nhau. Vì điều kiện khó khăn, anh chị chỉ dọn về ở chung mà không tổ chức đám cưới.


Trong chương trình, các cặp đôi được ban tổ chức trao tặng nhiều món quà có ý nghĩa như: Trang phục cưới, nhẫn cưới, bàn tiệc, thiệp mời…


Ngoài ra, các cặp đôi còn được tham dự chương trình tư vấn hôn nhân gia đình với các chủ đề như “Tâm sinh lý tiền hôn nhân”, “Sức khỏe bà mẹ và trẻ em”, “Quản lý tài chính gia đình”…


Đây là lần đầu tiên, những cô dâu chú rể có hoàn cảnh khó khăn được đón nhận một lễ cưới trang trọng và đầy đủ nghi thức.


Đám cưới ý nghĩa này khiến họ cảm thấy hạnh phúc và vững tin hơn nhiều vào cuộc sống. Nhiều người không thể kìm nén được sự xúc động vỡ oà vì sự quan tâm của cộng đồng đối với những người nghèo, người khuyết tật như họ.


Cũng trong dịp này, những công nhân có hoàn cảnh khó khăn cũng được hỗ trợ để làm đám cưới.


Rượu tån hôn khiến ai nấy đều lång lång. Những cặp đôi khuyết tật như tìm thấy một phần thân thể còn thiếu của mình trong một lễ cưới trang trong, đông vui.


Đôi bạn trẻ xem album ảnh cưới của mình được ban tổ chức tặng, đây là món quà cưới đầy ý nghĩa bởi những hình ảnh này sẽ theo họ suốt cả cuộc đời như một kỷ niệm đẹp đẽ, đáng nhớ nhất.


Bé Đặng Đức Huy (5 tuổi) con trai của anh chị Bích-Thắng đang giúp mẹ cài lại những bông hoa cưới trên tóc. Theo lời của chị Bích, vì không có tiền làm đám cưới nên chị và chồng dọn về sống chung với nhau. Hàng ngày, chị và anh đi làm công nhân, gửi con trai cho bà nội trông giúp.


Chương trình được tổ chức với mong muốn giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người khuyết tật có cơ hội tổ chức một ngày kết duyên ý nghĩa, tiết kiệm và đáng nhớ trong cuộc đời.

Theo Tri thức trực tuyến

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới