Băng quảng cáo
Băng quảng cáo



Điệu múa của người khuyết tật
14:08, 28/09/2013

Đoàn múa Candoco từ Anh đến tham gia trình diễn chùm ba tác phẩm múa đương đại “Studies for C”, “Set and Reset/Reset” và “Imperfect Storm” tại Nhà hát Lớn Hà Nội và Nhà hát TP Hồ Chí Minh trong hai ngày 29/9 và 3/10.

  người khuyết tật

 

Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam Chris Brown cho biết, 3 trong số 8 nghệ sĩ Candoco đến Việt Nam lần này là người khuyết tật. Họ đã học tập, không ngừng sáng tạo, vươn lên suốt hơn 20 năm qua. Các vở diễn của Candoco đã truyền cảm hứng cho công chúng ở hơn 50 quốc gia trên thế giới. Lần này, Candoco đến Việt Nam và sẽ lôi cuốn công chúng bằng vở diễn "Studies for C" bằng âm nhạc Mexico rộn ràng, biến chuyển liên tục và trang phục ghi những dòng chữ “I would rather die on my feet than live on my knees” (Thà chết đứng còn hơn sống quỳ) của nhà cách mạng Mexico Emiliano Zapata. Và trong khi "Studies for C" kể một câu chuyện trong một không gian hẹp thì “Set and Reset/Reset” mở ra không gian tưởng tượng tự do và bay bổng cho người xem. Vở múa không làm nổi bật riêng một nhân vật nào mà mỗi nghệ sĩ như một nốt nhạc trong bản hòa tấu đầy biến ảo.

 

Còn “Imperfect Storm lại như một vở kịch múa, có cốt truyện, lời thoại và vũ điệu. Được biên đạo dựa trên vở kịchThe Tempest” (Cơn bão) của Shakespeare, “Imperfect Storm” là sự kết hợp của ngôn ngữ múa đương đại phóng khoáng, sự hài hước của lời thoại và biểu cảm của các nhân vật, phục trang sân khấu đầy màu sắc và những mảng miếng sân khấu của bộ môn kịch


 

S.Thương

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới